Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận trao tiền hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số là hộ nghèo bị nhiễm Covid-19.

Thực hiện Quyết định số 623/QĐ-UBDT ngày 23/9/2021 của Ủy ban Dân tộc về việc phê duyệt kinh phí chi chính trị phí hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và học sinh Trường dự bị Đại học Thành phố Hồ Chi Minh bị nhiễm Covid-19.

Chiều ngày 14/10/2021, Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức đoàn đi thăm và trao tiền hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo bị nhiễm Covid-19 tại xã Phước Hà, huyện Nam. Đến trao tại xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, có Ông Bá Bình Yên, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Ông Tà Thía Banh, Bí thư Đảng ủy xã Phước Hà và đại diện 02 hộ gia đình; tại buổi đến thăm, Ông Bá Bình Yên đã có những lời hỏi thăm và động viên địa phương cũng như 02 hộ gia đình có người thân bị nhiễm bệnh cố gắng vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Trong đợt này, Ủy ban Dân tộc đã hỗ trợ cho bệnh nhân bị nhiễm Covid – 19 là DTTS thuộc hộ nghèo tỉnh Ninh Thuận: 16 người, trong đó: huyện Ninh Phước 14 người và huyện Thuận Nam: 02 người; kinh phí hỗ trợ: 2.000.000đ/người.Trượng Thị Ái, Phòng Kế hoạch-Chính sách