°

Đoàn công tác tỉnh Bắc Giang đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại tỉnh Ninh Thuận.

Đăng ngày 04 - 04 - 2024
100%

Nhằm trao đổi, học tập một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu, quản lý, điều hành thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Trong thời gian 02 ngày, từ ngày 02-03/4/2024, Đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã có chuyến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Ninh Thuận. Đoàn do đồng chí Vi Thanh Quyền - Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn, cùng tham gia đoàn là đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, lãnh đạo một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Trong buổi giao lưu, đồng chí Vi Thanh Quyền - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang và đồng chí Pi Năng Thị Thủy - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận cùng với các đại biểu trong đoàn công tác ân cần hỏi thăm sức khỏe và chân tình chia sẻ với nhau những cách làm hay, sáng tạo trong việc chỉ đạo, điều hành, quản lý và tổ chức thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025; chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc của địa phương; qua đó, trong chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Ninh Thuận, Đoàn cũng đã đến học tập, trao đổi kinh nghiệm với UBND xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN.

Qua đợt học tập kinh nghiệm, cán bộ, công chức cơ quan Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận cùng với các thành viên đoàn công tác tỉnh Bắc Giang được học hỏi, tiếp thu những kiến thức bổ ích, góp phần nâng cao năng lực công tác trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh.