Gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 30 - 12 - 2022
100%

Biên phòng - Chiều 29/11, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Ninh Thuận. Thay mặt 22 đại biểu là Người có uy tín trong đoàn công tác, ông Bá Bình Yên, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận đã báo cáo với Lãnh đạo UBDT về tình hình triển khai công tác dân tộc, chính sách cho Người có uy tín tại địa phương trong thời gian qua Theo đó, trong giai đoạn vừa qua dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, việc triển khai công tác dân tộc, chính sách dân tộc được quan tâm đầu tư, với nhiều chương trình, dự án, cùng với nhiều chính sách về văn hóa, giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Cùng với đó, các chính sách cho Người có uy tín cũng được tỉnh quan tâm thực hiện. Nhờ đó, hoạt động của Người có uy tín đã góp phần quan trọng vào các hoạt động xã hội, tích cực động viên quần chúng Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Người có uy tín của tỉnh Ninh Thuận đã tích cực tham gia giải quyết các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền tham gia giải quyết ổn thỏa nhiều vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai, không để các phần tử xấu tuyên truyền, kích động, gây rối trật tự an ninh ở cơ sở, chia rẽ khối Đại đoàn kết dân tộc… Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín tỉnh Ninh Thuận trong việc vận động bà con các dân tộc tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải mong muốn đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; luôn là tấm gương sáng, là điểm tựa của bản làng; tiếp tục là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương với người dân, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có cuộc sống ngày càng phát triển; tham gia hiệu quả vào quá trình triển khai chính sách dân tộc trong giai đoạn mới.