Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đăng ngày 25 - 05 - 2023
100%

Ngày 08/5/2023, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.  Tham dự Đại hội có đồng chí Pi Năng Thị Thuỷ, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Đinh Thị Sơn Thái- Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Ninh Thuận và toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc.

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc  nhiệm kỳ 2023-2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ; là ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn và của tổ chức công đoàn Ban Dân tộc với Phương châm hành động của các cấp công đoàn là: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028 phù hợp với thực tiễn và đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn mới.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Cấp ủy Ban Dân tộc, Công đoàn viên chức tỉnh, và sự phối hợp, tích cực hỗ trợ của Lãnh đạo Ban Dân tộc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã xây dựng và thực hiện tốt quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, quy chế phối hợp với chính quyền; tập thể cán bộ, đoàn viên có độ tuổi bình quân trẻ, ý thức tổ chức kỷ luật, nhiệt tình, năng nổluôn đoàn kếtgiúp đỡ nhau trong công tác, cũng như trong hoạt động công đoàn; có cơ cấu trình độ, chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao, các chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời; qua đó, đã động viên, tạo điều kiện tốt để công chức, người lao động an tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh những kết quả đã đạt được nhiệm kỳ 2018-2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc đã thẳng thắn nhìn nhận một số khó khăn, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động; Ban Chấp hành Công đoàn Ban Dân tộc đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các Đại biểu nhận hoa chúc mừng

Tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Sơn Thái- Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Thuận phát biểu, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới xây dựng Chương trình toàn khóa của Ban Chấp hành, Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế phối hợp giữa Thủ trưởng cơ quan với Ban Chấp hành; duy trì sinh hoạt Ban Chấp hành; đổi mới phương thức hoạt động phù hợp.

Đ/c  Đinh Thị Sơn Thái phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Pi Năng Thị Thuỷ, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Ban Dân tộc. Đồng chí đề nghị Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc trong thời gian tới, tiếp tục làm tốt công tác phổ biến, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Sở Nội vụ; đồng thời, làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công chức, người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua....

Phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đoàn kết, thi đua thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ 2023-2028, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.